Bất động sản công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn thu hút nhà đầu tư

Phân khúc bất động sản công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn (RBF) vẫn đang là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư do nhu cầu thuê nhà xưởng và nhà kho chất lượng cao đang tăng.

bat dong san cong nghiep nha xuong xay san thu hut nha dau tuCác chuyên gia của Công ty Savills nhận định, phân khúc bất động sản công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn (RBF) vẫn đang là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư do nhu cầu thuê nhà xưởng và nhà kho chất lượng cao đang tăng.

Giá thuê cao và tình trạng thiếu đất công nghiệp ở các vị trí đắc địa cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu thuê nhà xưởng xây sẵn ngày một tăng.  Theo phân tích của các chuyên gia Savills, trong quý 3 năm 2021, kinh tế Việt Nam chịu rất nhiều những tác động tiêu cực từ làn sóng dịch thứ 4. Số liệu của Tổng cục Thống kê cũng cho thấy, Tổng sản phẩm nội địa (GDP) trong cả 3 quý của năm 2021 chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước do những đợt giãn cách xã hội kéo dài áp dụng trên quy mô toàn quốc để phòng chống dịch. Điều này cũng dẫn tới gián đoạn chuỗi cung ứng và  nhà máy phải ngừng hoạt động.
Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thuê nhà xưởng khu công nghiệp

Bất động sản công nghiệp: Miền Nam ảm đạm, miền Bắc vẫn sôi động

Mặc dù vậy, số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư vẫn cho thấy, vốn FDI trong 3 quý này vẫn tăng 4,4% lên xấp xỉ 22,15 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2020.

Trên thị trường, nổi lên một số giao dịch mua bán và sáp nhập nổi bật như: Công ty Aseana Properties Ltd. đã bán cổ phần tại Bệnh viện Quốc tế City cho một đối tác liên doanh với tổng giá trị khoảng 95 triệu USD.

Tập đoàn Ascott Ltd. (Capitaland) mua lại tổ hợp 364 căn hộ Somerset Metropolitan West Hanoi với giá khoảng 93 triệu USD. Nishi Nippon Railroad đã mua lại phần vốn góp của Công ty cổ phần đầu tư Nam Long tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Paragon Đại Phước. Nishi Nippon Railroad đã từng hợp tác cùng Nam Long Group trong việc phát triển khu đô thị Nam Long Đại Phước với quy mô 45 ha...

bat dong san cong nghiep nha xuong xay san thu hut nha dau tu

Phân khúc bất động sản công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn vẫn là điểm sáng.

Tỉnh Bắc Giang và Hưng Yên đã phê duyệt những khu công nghiệp với quy mô lần lượt là 800 ha và 193 ha ở hai địa phương này. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho hay, đến năm 2030, diện tích đất công nghiệp sẽ tăng 115.000 ha so với năm 2020.

Một số dự án cơ sở hạ tầng công cộng mới đang trong giai đoạn triển khai và một số dự án hiện tại đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Điển hình là mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch đầu tư giai đoạn 1 tuyến cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu với tổng mức đầu tư khoảng 822,89 triệu USD, được xây dựng theo mô hình quan hệ đối tác công tư.

Cùng đó, Cầu Thủ Thiêm 2 đã tiến hành việc lắp đặt đốt dầm thép cuối cùng và dự kiến hoàn thành vào quý 2 năm 2022, kết nối Quận 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm và thành phố Thủ Đức. Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cũng công bố, Hà Nội dự kiến đầu tư hơn 3,65 tỷ USD vào lĩnh vực giao thông để thực hiện 255 dự án.

Nhận định về tiềm năng đầu tư bất động sản tại Việt Nam trong thời gian tới, ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam khẳng định, về cơ bản, Việt Nam vẫn là một điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản quốc tế.

Tầng lớp trung lưu và thượng lưu ngày càng tăng sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về nhà ở trên khắp Việt Nam. Quá trình đô thị hóa cùng sự giảm dần số lượng hộ gia đình truyền thống đa thế hệ cũng thúc đẩy gia tăng nguồn cầu về nhà ở.

Trong khi đó, nguồn cung nhà ở đã bị hạn chế trong những năm gần đây, dẫn đến việc tăng giá và duy trì giá ổn định trong suốt cả thời gian đại dịch. Do đó, khi trạng thái bình thường mới được thiết lập, Chính phủ và các nhà phát triển bất động sản sẽ phải hành động nhanh chóng để giải phóng nguồn cung nhằm tránh giá cả leo thang.

Bên cạnh đó, đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng là một yếu tố rất quan trọng để mở ra các thị trường mới nhằm thỏa mãn nhu cầu đầu tư bất động sản vốn luôn có sẵn của tầng lớp trung lưu đang ngày một gia tăng tại Việt Nam,  ông Neil MacGregor phân tích.

Riêng với phân khúc văn phòng, ông Neil đánh giá, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nguồn cung văn phòng vẫn bị hạn chế đáng kể, tỷ lệ lấp đầy cũng giá như thuê luôn ở mức cao.

Phân khúc này vẫn là một trong những mối quan tâm chính của các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, cơ hội vẫn còn khá khan hiếm.

Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến việc gia tăng tỷ lệ sinh lời; trong đó, lợi suất đầu tư trên các dự án văn phòng hạng sang đang giảm xuống dưới mức 6%.

Phân khúc nghỉ dưỡng, khách sạn bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch nhưng đồng thời cũng là nơi các nhà đầu tư thông minh có khả năng tìm thấy cơ hội hiếm có để gia nhập vào thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Dù quá trình phục hồi có thể mất vài năm, nhưng đây là thời điểm tốt để tìm mua những sản phẩm chất lượng mà thông thường sẽ không bao giờ tung ra thị trường. Cơ hội xuất hiện ở cả các thành phố trọng điểm, cũng như các điểm đến nghỉ dưỡng, ông Neil MacGregor cho biết thêm.

Mời bạn truy cập website https://imgphuocdong.vn/ để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về Bất động sản công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn.
Cung cấp dịch vụ mua xác nhà xưởng

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 01-12-2021
  2. Lượt xem: 672

Bài viết khác

Img Product

x Popup Banner