Công ty Cổ phần IMG Phước Đông tham gia “Toạ đàm kết nối đầu tư”

Nhằm thúc đẩy nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam nói chung và các tỉnh thành phía Nam nói riêng, ngày 1/3 tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức “Toạ đàm kết nối đầu tư”.

Toạ đàm kết nối đầu tư có sự tham dự của lãnh đạo các địa phương như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đắk Nông, Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, An Giang và đại diện các cơ quan ngoại giao, các hiệp hội doanh nghiệp (DN) nước ngoài (Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Thái Lan, Ấn Độ, Singapore…).

cong ty co phan img phuoc dong tham gia  ??toa dam ket noi dau tu ??
Ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu tại tọa đàm, ông Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) - cho biết, năm 2021, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục duy trì tăng trưởng đạt 2,58%, kinh tế vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 22,6% so với năm 2020, đạt kỷ lục 668,5 tỷ USD, trong đó xuất khẩu tăng 19%, đạt 336,25 tỷ USD. Việt Nam trở thành nền kinh tế lớn thứ 3 ASEAN với quy mô GDP trên 350 tỷ USD.

Theo Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, buổi tọa đàm là cơ hội để kết nối ngoại giao đa phương giữa địa phương với các cơ quan ngoại giao, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cũng như thúc đẩy nguồn vốn FDI vào Việt Nam nói chung và các tỉnh thành phía Nam nói riêng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song các nhà đầu tư quốc tế tin tưởng Việt Nam để mở rộng đầu tư, xem Việt Nam là điểm đến cho những dự định trong tương lai. Việt Nam cam kết sẽ luôn chia sẻ, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các DN FDI tiến hành đầu tư kinh doanh hiệu quả, bền vững, lâu dài tại Việt Nam.

cong ty co phan img phuoc dong tham gia  ??toa dam ket noi dau tu ??

Bà Trần Thị Hải Yến - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS)

Thông tin tại buổi tọa đàm, bà Trần Thị Hải Yến - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS) - cho biết, trong năm 2022, trung tâm sẽ triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư và hỗ trợ đưa các đoàn DN đi khảo sát môi trường đầu tư tại một số địa phương.

Theo đó, IPCS phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ xây dựng chương tình, hội nghị, toạ đàm xúc tiến đầu tư liên quan đến cảng biển, logistics, dược phẩm, bảo đảm an toàn hàng hải với một số các tỉnh thành phía Nam.

Bên cạnh đó, IPCS cũng sẽ phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc xây dựng chương tình dẫn đoàn DN Hàn Quốc đến một số địa phương để khảo sát, cũng như tìm hiểu cơ hội đầu tư nhà máy sản xuất thiết bị, khu công nghiệp…

Cùng với đó, IPCS phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản hỗ trợ DN Nhật Bản kết nối với địa phương, tìm hiểu cơ hội đầu tư trong mảng nông nghiệp công nghệ cao như chuỗi sản xuất chăn nuôi khép kín, trung tâm thương mại, phát triển chuỗi kinh doanh bán lẻ.

cong ty co phan img phuoc dong tham gia  ??toa dam ket noi dau tu ??

Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các tỉnh thành phía Nam, cơ quan ngoại giao, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài

cong ty co phan img phuoc dong tham gia  ??toa dam ket noi dau tu ??

Anh Phạm Ngọc Minh Đức - Đại diện IMG (thứ 6 từ trái sang) nhận Thư cảm ơn từ TTXT Đầu tư

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 03-03-2022
  2. Lượt xem: 504

Bài viết khác

Img Product

x Popup Banner