Đẩy mạnh thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 17-12-2020
  2. Lượt xem: 46

Năm 2020, Long An tiếp tục thực hiện đồng bộ có hiệu quả mục tiêu của chủ đề năm 2020 là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”, phát triển hoạt động đối ngoại, doanh nghiệp và khởi nghiệp. Trong đó, các khu công nghiệp (KCN) đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thu hút đầu tư với nhiều dự án được triển khai.

day manh thu hut dau tu tai khu cong nghiep cau cang phuoc dong

Nhiều dự báo cho thấy sẽ có làn sóng vốn ngoại vào Việt Nam sau dịch - ẢNH: GIA HÂN

 

Từ đầu năm đến nay, có 26 dự án đầu tư FDI được cấp mới với tổng vốn đăng ký là 105,7 triệu USD, 11 dự án tăng vốn 8,95 triệu USD. Tổng vốn cấp mới và tăng them là 114,6 triệu USD. Đến nay, tổng số dự án FDI đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1.049 dự án, vốn đăng ký là 6.324 triệu USD. Trong tổng số dự án đăng ký đầu tư, có 585 dự án đi vào hoạt động, chiếm 55,7% tổng số dự án đăng ký, với tổng vốn thực hiện khoảng 3.624 triệu USD, đạt 57,3% tổng vốn đăng ký.

day manh thu hut dau tu tai khu cong nghiep cau cang phuoc dong

Nhà xưởng xây sẵn - Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông

Vì vậy, để kịp thời đón các làn sóng đầu tư FDI từ các quốc gia trên thế giới và tiếp cận với các doanh nghiệp FDI đang tìm kiếm thị trường đầu tư mới sau dịch bệnh, ông Trần Tấn Sỹ - Tổng Giám Đốc KCN cầu cảng Phước Đông - cho biết Ban Quản lý đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng; tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp hạ tầng các KCN hiện hữu, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về điện, nước, xử lý nước thải, viễn thông; tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính để giảm đến mức thấp nhất thời gian giải quyết thủ tục cho nhà đầu tư; thường xuyên gặp mặt đối thoại doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho nhà đầu tư triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả; liên kết với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Ngoài việc tập trung đẩy mạnh các hoạt động tại KCN, ngày 25 tháng 5 năm 2020 Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án “XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ”

day manh thu hut dau tu tai khu cong nghiep cau cang phuoc dong

Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông

Đối với KCN cầu cảng Phước Đông sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nó đánh dấu thành quả lao động cật lực của tập thể cán bộ công nhân viên công ty trong suốt 10 năm vừa qua từ một vùng đất sình lầy ngập mặn với bốn Không: không đường, không điện, không nước sinh hoạt, không thông tin liên lạc vào 2007. Đến tháng 05/2020, hình bóng một khu công nghiệp hiện đại khang trang hứa hẹn một tương lai phát triển bền vững cho các nhà đầu tư đã hiện ra trên vùng đất Cần Đước, Long An.

Năm 2020 còn đánh dấu một cột mốc quan trọng nữa của IMG Phước Đông, đó là sự kiện lễ Khánh thành Khu công nghiệp dự kiến tổ chức vào 2020. Với mục tiêu xây dựng KCN Cầu cảng Phước Đông trở thành khu công nghiệp kiểu mới, theo hướng phát triển xanh, bền vững, KCN sau khi hoàn thành sẽ đón nhận nhà đầu tư vào hoạt động sản xuất nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh Long An.

Bài viết khác

x Popup Banner