Hội nghị đầu tư Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông 2022

Ngày 08/4/2022, Ban quản lý khu kinh tế Tỉnh Long An phối hợp với Công ty Cổ Phần IMG Phước Đông tổ chức ”Hội nghị đầu tư Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông” tại khu công nghiệp Cầu Cảng Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Ông Trương Tấn Sang – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Ông Trương Hòa Bình – nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Thượng Tướng Trần Đơn – nguyên ủy viên trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan trung ương đến dự. 

Về phía tỉnh Long An có Ông Nguyễn Văn Được – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội; Ông Nguyễn Văn Út – Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đại biểu trong ban Thường vụ Tỉnh Uỷ; Đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể Tỉnh; đại diện lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các ngành và xã Phước Đông của huyện Cần Đước; Các Chủ đầu tư; các hiệp hội và các doanh nghiệp đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út nhấn mạnh: Hội nghị đầu tư Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông ngày hôm nay một lần nữa khẳng định thành quả tỉnh trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; không ngừng đổi mới, cải cách mạnh mẽ, thực chất để thu hút các dự án lớn, tạo sức lan toả, thu hút nhiều dự án vệ tinh hỗ trợ khác, hình thành môi trường đầu tư, kinh doanh tích cực, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh Long An với các đối tác chiến lược. Với phương châm xuyên suốt "luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của tỉnh", Long An khẳng định rất trân trọng và luôn sẵn sàng chào đón, cũng như tạo mọi điều kiện thuân lợi nhất để các nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh. Long An trân trọng cảm ơn Nhà đầu tư đã tin tưởng và quyết định đầu tư dự án.  

 hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022

Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Út phát biểu tại hội nghị

Với lợi thế là địa phương nằm ở cửa ngõ của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long liền kề Tp Hồ Chí Minh, tỉnh Long An là nút giao thông quan trọng trong việc giao thương hàng hóa và là điểm thu hút đầu tư hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp trong những năm gần đây. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của doanh nghiệp, tỉnh Long An đã và đang tập trung hoàn thiện hạ tầng để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, lấy công nghiệp làm động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội.

 hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022

Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang phát biểu tại hội nghị

Xuất phát từ mong muốn tạo ra một môi trường hoạt động sản xuất nhanh, chi phí thấp, ít rủi ro, đảm bảo sự phát triển lâu dài và vững bền của doanh nghiệp, Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông là nơi đáp ứng được đa dạng các nhu cầu về nhà xưởng, đất công nghiệp, thuê kho bãi và cảng thủy nội địa.

hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022

Ông Lê Tự Minh - Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần IMG Phước Đông 
hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022
Đại diện Công ty CP IMG Phước Đông và ông Nguyễn Thành Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cảng Tân Cảng - Hiệp Phước thực hiện Lễ ký kết hợp đồng Hợp tác chiến lược 

hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022

Vượt qua rất nhiều đồ án trên cả nước, KCN Cầu Cảng Phước Đông xuất sắc dành Giải Bạc – Giải Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ 02.

KCN cầu cảng Phước Đông nằm trong vị trí giao thông thuận tiện cả về đường bộ và đường thủy. Về đường bộ, có Đường tỉnh 826B đi qua dự án, kết nối Quốc lộ 50, TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Về đường thủy, khu vực này sở hữu chiều dài giáp sông Vàm Cỏ hơn 3km và cầu cảng trong tương lai.

 hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022

Nghi thức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 khách hàng đầu tư vào Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông trong năm 2022 

Tại buổi lễ, Tỉnh đã Trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 khách hàng đầu tư vào Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông trong năm 2022 với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.531 tỷ đồng. Các nhà đầu tư được trao Giấy chứng nhận Nhà đầu tư là: Công ty CP Dầu Thực Vật Tân Bình – Nakydaco, Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ TNL, Công ty TNHH Hicrete và Công ty TNHH Allmed Medical Textile Việt Nam. Đặc biệt, trong đó có dự án của Công ty CP Dầu Thực Vật Tân Bình đã được Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An cấp chứng nhận đầu tư chỉ trong một ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ thông qua hình thức tiếp nhận hồ sơ trực tuyến.

 hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022

 hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022

Lễ ký kết hợp đồng giữa công ty Cổ phần IMG Phước Đông và Các nhà đầu tư trong KCN Cảng Phước Đông

Ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Long An, cho biết từ đầu năm 2022 đến nay, các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút tổng vốn đầu tư FDI là 261,13 triệu USD và vốn doanh nghiệp trong nước là 8.863 tỉ đồng. KCN cầu cảng Phước Đông có tổng diện tích 128.8 ha, do Công ty cổ phần IMG Phước Đông đầu tư hơn 10.000 tỉ để xây dựng. Hiện tại, khu KCN này đã hoàn thành giai đoạn 1, tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng. Sau khi đưa vào hoạt động đã có hơn 20 nhà đầu tư ký hợp đồng đầu tư và có 3 nhà đầu tư đang triển khai xây dựng nhà xưởng.

Theo ông Thanh, đây là cụm cảng trung chuyển cho vùng kinh tế năng động sẽ kết nối giao thương thuận tiện đến những hệ thống cảng trọng điểm ở khu vực phía Nam như: Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng quốc tế Long An, Cảng Cát Lái và Cảng Cái Mép. Về đường bộ, KCN cầu cảng Phước Đông có tỉnh lộ 826B đi qua dự án, kết nối với QL50 nối TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL, thời gian di chuyển từ TP.HCM tới KCN chưa đến một giờ.

hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022

Nghi thức trao Thông báo thực hiện dự án đầu tư cho 03 dự án đầu tư tại Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông

Hội nghị cũng tổ chức Trao thông báo thực hiện dự án đầu tư cho 03 dự án đầu tư và ký kết hợp đồng hợp tác với các doanh nghiệp, đối tác đầu tư tại KCN Cầu Cảng Phước Đông.

 hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022

hoi nghi dau tu khu cong nghiep cau cang phuoc dong 2022

 Công ty Cổ phần IMG Phước Đông đã trao tặng tài trợ đến các trường học trên địa bàn tỉnh Long An, góp phần cùng địa phương an sinh xã hội

 

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 08-04-2022
  2. Lượt xem: 710

Bài viết khác

Img Product

x Popup Banner