Khu công nghiệp Cầu Cảng IMG Phước Đông đón sóng đầu tư

Ngày 28/10/2020, tại Mai House Sài Gòn, Công ty cổ phần IMG đã tham gia  diễn đàn “Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2020 – Đón sóng đầu tư mới”. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 250 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia, các hiệp hội doanh nghiệp, các chủ đầu tư của các khu công nghiệp trên toàn quốc, các doanh nghiệp sản xuất hiện đang thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, các đơn vị tư vấn đầu tư và đặc biệt là các chủ đầu tư tham gia “hệ sinh thái” bất động sản công nghiệp.

Ngày 28/10/2020, tại Mai House Sài Gòn, Công ty cổ phần IMG đã tham gia  diễn đàn “Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2020 – Đón sóng đầu tư mới”. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 250 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia, các hiệp hội doanh nghiệp, các chủ đầu tư của các khu công nghiệp trên toàn quốc, các doanh nghiệp sản xuất hiện đang thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, các đơn vị tư vấn đầu tư và đặc biệt là các chủ đầu tư tham gia “hệ sinh thái” bất động sản công nghiệp.

Ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT cho biết: “Báo cáo đầu tư toàn cầu năm 2020 của Liên hợp quốc dự báo, đại dịch Covid-19 có thể làm dòng vốn đầu tư giảm tới 40% trong năm 2020 từ mức 1,54 ngàn tỷ USD ghi nhận vào năm 2019, và có thể giảm tiếp 5-10% vào năm 2021. Trong bối cảnh đó, Việt Nam lại trở thành điểm sáng trên bản đồ thu hút vốn đầu tư FDI với các dòng vốn chảy mạnh từ các nền kinh tế châu Á, Hoa Kỳ và nội khối ASEAN”.

Tại khuôn khổ diễn đàn, ông Phạm Ngọc Tùng - Phó Tổng giám đốc kinh doanh và tiếp thị Công ty IMG chia sẻ: “Chiến lược của chúng tôi là tập trung vào phát triển những thứ khác biệt, khác biệt lớn nhất của doanh nghiệp chúng tôi là tập trung phát triển về vị trí. Thứ 2 là tập trung tạo ra hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, khi các nhà đầu tư đến thì họ luôn yên tâm. Thứ 3 là về vấn đề pháp lý, công tác hợp tác với các ngân hàng bảo trợ vốn cũng rất dễ dàng. Để làm được điều này cần sự hỗ trợ rất lớn từ chính quyền địa phương, chúng tôi may mắn được UBND tỉnh Long An ưu ái nên những vấn đề liên quan đến thủ tục được giải quyết rất nhanh. Những yếu tố trên đã tạo ra giá trị cộng hưởng rất lớn, theo đó cũng thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư”.

khu cong nghiep cau cang img phuoc dong don song dau tu

Ông Phạm Ngọc Tùng - Phó Tổng giám đốc kinh doanh và tiếp thị chia sẻ tại diễn đàn

Triển vọng BĐS công nghiệp và cơ hội cho KCN cầu cảng IMG Phước Đông

Phát biểu tại diễn đàn, ông Lê Trọng Hiếu - Giám đốc Bộ phận tư vấn kinh doanh văn phòng và BĐS công nghiệp Công ty CBRE Việt Nam - đã đưa ra một bức tranh khá toàn cảnh về triển vọng của lĩnh vực này trong những năm gần đây. Cụ thể, diện tích thuê lấp đầy các khu công nghiệp (KCN) phía Bắc khá tốt (trên 74%) còn phía Nam tỷ lệ lấp đầy cao hơn nữa. Mảng nhà xưởng và kho bãi xây sẵn cũng đang phát triển mạnh trong 2-3 năm qua. Khu vực phía Bắc tổng nguồn cung kho và nhà xưởng xây sẵn đạt trên 3 triệu m2. Khu vực phía Nam tổng nguồn cung đạt trên 5 triệu m2 cả kho và xưởng.Giá thuê kho và nhà xưởng có sự tăng trưởng tốt trong 2-3 năm vừa qua. Giá đất KCN cho thuê đã tăng từ 20-30% (70-80 USD/kỳ hạn thuê 50 năm) nay tăng lên 100 USD/kỳ hạn thuê. Về mức giá thuê của kho và xưởng đã được xác lập mặt bằng giá mới từ 3,5 USD/m2/tháng trước đây nay tăng trên 4 USD/m2/tháng.

Ông Lê Trọng Hiếu nhấn mạnh: Nổi bật lên trong những năm gần đây là nhóm KCN tại Long An, Tây Ninh phát triển mạnh mẽ. Trong năm 2020, Long An liên tiếp khởi công và đi vào hoạt động nhiều KCN, trong đó KCN cầu cảng IMG Phước Đông nổi lên như một điểm sáng kinh tế tại Long An.

Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn toàn tán thành với các nhận định của ông Lê Trọng Hiếu và đưa thêm ý kiến “Cơ hội đang đến nhưng chúng ta phải nhận diện được những điểm nghẽn và cải thiện chính mình để đáp ứng”.

Đón đầu xu hướng, Khu công nghiệp cầu cảng IMG Phước Đông đã xây dựng  với cảng IMG diện tích 128.8 ha, bao gồm 92.39 ha đất công nghiệp, 39 ha nhà xưởng xây sẵn, 6 ha kho bãi. Hệ thống giao thông chính với 4 làn xe, rộng 22m, hệ thống giao thông nội bộ với 2 làn xe, rộng 14m, vỉa hè, cây xanh trong khu. Quy mô nhà xưởng xây sẵn cho thuê 280,000 m2 trang bị hệ thống điện mặt trời áp mái 32 MW, hệ thống cụm cầu cảng đón tàu chở hàng tổng hợp trọng tải 20.000 tấn, cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh đồng bộ, sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng đầy đủ nhu cầu các nhà đầu tư chuyên nghiệp, cùng các tiện ích, dịch vụ nội khu cao cấp, tạo nên hệ sinh thái ”Xanh,-Sạch-Bền vững” cho Khu công nghiệp. Khu công nghiệp cầu cảng IMG Phước Đông nằm trong vị trí giao thông thuận tiện cả về đường bộ và đường thủy.

Trong thời gian tới, Chính phủ tiếp tục hoàn thiện thể chế, ban hành những chính sách thu hút đầu tư thông thoáng nhưng có chọn lọc, ưu tiên các dự án sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường và gắn với xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được nâng cấp, bao gồm các khu công nghiệp, khu kinh tế đã có đủ hạ tầng, nhà xưởng, đủ điều kiện đón cả các “chú chim đại bàng lớn”. Trong tương lai, có thể sẽ thực hiện thí điểm một số cụm liên kết ngành nhằm hình thành mạng sản xuất, chuỗi cung ứng và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu tại một số địa phương.

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 28-10-2020
  2. Lượt xem: 651

Bài viết khác

Img Product

x Popup Banner