Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông – điểm đến của nhà đầu tư thứ cấp

Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông thân thiện môi trường được kỳ vọng là điểm đến lý tưởng của nhà đầu tư thứ cấp tại tỉnh Long An, đóng góp quan trọng tới Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đất nước phát triển, trên dọc chiều dài đất nước, ngày càng có nhiều khu công nghiệp được mở ra, mang lại nguồn lợi kinh tế cho các địa phương. Đi nhiều khu công nghiệp trong cả nước, chúng tôi nhận thấy các khu công nghiệp đang trên đà có những lợi thế lớn về quy hoạch tổng thể cũng như chính sách thu hút đầu tư. Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông cũng là một trong số đó.

Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông nằm bên con sông Vàm Cỏ Đông, một khu đất rất đẹp, một vị trí chiến lược, có cầu cảng nay đã được hoàn thành và đang đón nhận các nhà đầu tư mới. Với định hướng: Đây sẽ là một khu công nghiệp xanh, sạch, công nghệ cao chúng tôi đang sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất cho khu công nghiệp như sử dụng điện năng lượng mặt trời, hợp tác với Viettel xây dựng hệ thống thông tin 4G và quản lý số thông minh, sử dụng điện năng lượng mặt trời, hệ thống xứ lý nước thải thân thiện với môi trường.

Từ trên cao nhìn xuống, có thể thấy Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông có vị trí địa lý thuận lợi cả đường thủy và đường bộ. Về đường bộ có tỉnh lộ 826B đi qua Dự án, kết nối với quốc lộ 50 nối TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Về đường thủy, khu vực này sở hữu chiều dài giáp sông Vàm Cỏ hơn 3 km và cầu cảng trong tương lai.

Đây sẽ là cảng trung chuyển đi các khu vực miền Tây năng động và quốc tế. Để dễ hình dung thì có thể sử dụng các thông số như KCN cách cảng Quốc tế Long An 20 km, tại KCN dự kiến có 02 cầu cảng nước sâu có tải trọng lên đến 20.000 DWT.

KCN Cầu cảng Phước Đông còn là cầu nối, cảng trung chuyển tới các cảng lân cận như cảng Hiệp Phước (TP. Hồ Chí Minh), cảng Cái Mép – Thị Vải (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) hay các tỉnh: An Giang, Tiền Giang… Từ KCN nhà đầu tư thuận tiện di chuyển bằng đường bộ tới các tỉnh thành lân cận như: cách TP. Hồ Chí Minh 44 km, cách Khu đô thị Phú Mỹ Hưng 38 km. Thuận lợi lớn về địa lý này giúp hàng hóa đến và đi từ KCN dễ dàng, giúp giảm chi phí. Bên cạnh đó, lợi thế này còn góp phần giúp việc thu hút nguồn nhân lực dồi dào ở các tỉnh lân cận, nhân lực chất lượng cao từ TP.HCM và các chuyên gia nước ngoài.

khu cong nghiep cau cang phuoc dong  ?? diem den cua nha dau tu thu cap

Pin năng lượng mặt trời áp mái tại Nhà xưởng KCN Cầu cảng Phước Đông

Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông gồm 92.39 ha đất công nghiệp với nhà xưởng xây sẵn và kho bãi. Nhà xưởng được đầu tư thiết kế bài bản, không gian bố trí, sắp xếp logic, mang đến sự thuận tiện cho nhà đầu tư, giúp tối ưu sản xuất, lưu trữ hàng hóa. Hệ thống giao thông chính với 4 làn xe, rộng 16m, hệ thống giao thông nội bộ với 2 làn xe, rộng 8m, vỉa hè, cây xanh nội khu. Khu công nghiệp cũng đảm bảo đầy đủ các yếu tố về thiết kế đáp ứng tính chất đặc thù kinh doanh của từng ngành sản xuất và đảm bảo sức chống chịu trước các tác động vật lý trong và ngoài. Yếu tố thẩm mỹ và trải nghiệm của người lao động cũng được chú trọng, tạo không khí và môi trường làm việc thoải mái cho công nhân viên, kích thích sản xuất.

Ngoài việc đảm bảo chất lượng hoạt đông trong các khu vực cho thuê nhà xưởng xây sẵn, IMG Phước Đông rất chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường. Bài toán được đặt ra là làm sao vừa phát triển công nghiệp vừa bảo về được môi trường.

IMG Phước Đông xây dựng hệ thống xử lý nước thải với công suất 3000m3/ngày đêm. Hệ thống cung cấp nước sạch tại Nhà máy cung cấp nước sạch Cần Đước với công suất 5.200 m3. Ưu tiên các ngành nghề "Xanh-Sạch-Bền vững": Kho bãi, Logistic, Ngành dệt may, giày da, Ngành chế biến nông sản, Cảng vụ, Ngành điện tử, Viễn thông ứng dụng công nghệ 4.0.

Một điểm cộng nữa cho KCN này chính là cơ chế, chính sách. Tỉnh Long An luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ nhà đầu tư thứ cấp với các chính sách ưu đãi về thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất khẩu, thuế thuê đất... Bên cạnh đó, IMG Phước Đông có chính sách giá thuê đất/thuê xưởng cạnh tranh hấp dẫn.

khu cong nghiep cau cang phuoc dong  ?? diem den cua nha dau tu thu cap

Hình ảnh thi công nhộn nhịp tại KCN Cầu cảng Phước Đông

Khu công nghiệp đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho từng vị trí. Khu Công nghiệp Cầu cảng Phước Đông cũng là điểm đến tuyệt vời cho những nhà đầu tư yêu cầu sự đơn giản và minh bạch trong thủ tục hành chính. Khu công nghiệp đã có đầy đủ hồ sơ pháp lý và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho từng vị trí. Tại KCN Cầu cảng Phước Đông công tác giải phóng mặt bằng đã đạt 100%, xây dựng hoàn chỉnh nhà máy xử lý nước thải, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, nhà điều hành, hàng rào, đấu nối điện đầy đủ đúng theo giấy phép xây dựng đã được cấp và đạt tiêu chuẩn tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp.

Hiện nay, tại KCN Cầu cảng Phước Đông đã bàn giao đất, nhà xưởng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Diện tích đất sạch, vuông vắn luôn sẵn sàng chào đón nhà đầu tư thứ cấp tới tham quan và làm việc.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ khu Công Nghiệp tại Long An

Ấp 5, đường tỉnh 826B, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An

Hotline: +(84) 931 318681, +(84) 911 998 606

Email: contact@imgphuocdong.vn

Đại chỉ Văn Phòng tại Hồ Chí Minh

Tầng M, MasterBuilding, 41-43 Trần Cao Vân, Quận 3, TP.HCM

Website: www.imgphuocdong.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 23-11-2021
  2. Lượt xem: 617

Bài viết khác

Img Product

x Popup Banner