Lãnh đạo IMG tham dự cuộc họp quan trọng với các Doanh nghiệp Bất Động Sản do PTT Trần Hồng Hà chủ trì

Hôm nay, ngày 10/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp quan trọng với Bộ Xây dựng để nghe báo cáo về Đề án Đầu tư xây dựng. Cuộc họp đã diễn ra một cách tích cực, với sự tham gia của nhiều đại diện từ các bộ ngành và doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đặt ra những vấn đề quan trọng, nhấn mạnh rằng việc thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng không chỉ là việc tạo ra 1 triệu căn nhà ở xã hội. Ông nêu rõ vấn đề quy hoạch khu công nghiệp và đề xuất cần có kế hoạch đồng bộ để tạo ra khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng đầy đủ.

lanh dao img tham du cuoc hop quan trong voi cac doanh nghiep bat dong san do ptt tran hong ha chu tri

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà Phát biểu

 

Trong cuộc họp, ông Lê Tự Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư IMG, ông nhấn mạnh rằng giai đoạn 2022-2024 đối diện với nhiều khó khăn, nhưng cả nước và doanh nghiệp đã chung tay tháo gỡ những khó khăn, tạo dấu hiệu tích cực. ông cũng chia sẻ thêm trong buổi họp như sau:

 

“Kính thưa Phó Thủ Tướng Chính Phủ Trần Hồng Hà, lãnh đạo các bộ, các địa phương, NHNN và các ngân hàng, các cơ quan báo chí.

Năm 2022-2024 là năm khó khăn cho DN và cho Đất nước.

Cảm ơn Chính Phủ đã tập trung tháo gỡ khó khăn và đất nước đã có dấu hiệu chuyển mình.

Kiến nghị 1: CP cần ban hành thời hạn thực hiện văn bản hướng dẫn, không thể không thực hiện các văn bản hướng dẫn của các bộ, của CP kéo dài như một số địa phương như hiện nay.

Kiến nghị 2: TTgCP và TCTTTg giúp cho chúng tôi xử lý được việc điều chỉnh QH và việc không thu hồi đất đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính mà không do lỗi của DN.

  1. Quỹ đất: Việc tạo quỹ đất của các địa phương rất chậm: từ khi quy hoạch đến khi đấu thầu được mất 3-10 năm và điều này làm giảm nguồn lực quốc gia.

Kiến nghị 3:

  • Các địa phương sớm hoàn thiện quỹ đất đấu thầu
  • Đấu thầu không chỉ tập trung vào năng lực nhà thầu mà phải chú ý tới giá đất và quy hoạch bởi vì tiền sẽ giải quyết các nhu cầu hiện tại nhưng quy hoạch là cái để lại lâu dài cho nhân dân.
  1. Niềm tin của người dân vào thị trường BĐS: Hiện nay là dân vẫn chưa yên tâm để quay lại thị trường BĐS và thị trường BĐS vẫn chưa ấm lên

Kiến nghị 4: bình ổn lãi suất 7-9% trong 3-5 năm

  1. Động viên DN: Khát vọng và nghị lực của DN là tài sản quốc gia cần phải động viên họ. 1 DN sẽ không thể phát triển nếu chủ DN không có khát vọng, không có nghị lực vượt khó. 1 quốc gia cũng không thể phát triển nếu không có những người đứng đầu quốc gia có khát vọng, biết động viên DN, biết động viên các nguồn lực quốc gia phát huy sức mạnh cho đất nước.

Kiến nghị 5: CP cần tổ chức các hội nghị rà soát, đôn đốc hướng dẫn tháo gỡ khó khăn như thế này 3-6 tháng/lần để lắng nghe ý kiến các bộ ngành, ý kiến các DN.

Kiến nghị 6: Tạo môi trường đầu tư tốt: Hiện nay Long An là nơi có môi trường đầu tư rất tốt. Tỉnh uỷ và lãnh đạo tỉnh LA thật sự coi khó khăn của DN là khó khăn của chính mình và các DN về Long an rất yên tâm, rất tin yêu. Thay mặt các DN, cảm ơn lãnh đạo tỉnh Long an

 

Cảm ơn CP, cảm ơn PTTg Trần Hồng Hà đã rất cụ thể, đã rất quyết liệt. Điều này đã tạo niềm tin cho DN, tiếp sức cho DN tiếp tục đứng và đóng góp cho đất nước.

Báo cáo PTT THH, về lần này chúng tôi và các DN sẽ nghiên cứu việc hạ giá sản phẩm của mình để tạo thanh khoản và chúng tôi sẽ nói với người mua: Các vị phải cảm ơn CP, cảm ơn PTT Trần Hồng Hà.

lanh dao img tham du cuoc hop quan trong voi cac doanh nghiep bat dong san do ptt tran hong ha chu tri

lanh dao img tham du cuoc hop quan trong voi cac doanh nghiep bat dong san do ptt tran hong ha chu tri

Ông Lê Tự Minh Chủ Tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư IMG


Phó Thủ Tướng yêu cầu nghiên cứu thêm về sự phù hợp giữa giá nhà ở và thu nhập của người dân, đồng thời đề xuất các bộ ngành cần nghiên cứu chính sách để tạo điều kiện thuận lợi, ưu đãi về hạ tầng, đất đai, tài chính để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia xây dựng. Các khó khăn về cơ chế, chính sách cần được tháo gỡ khẩn trương, với sự dẫn dắt của Nhà nước, để tạo điều kiện cho phát triển bền vững của các dự án nhà ở xã hội, bao gồm cả quy hoạch đất đai và xây dựng, nhằm đảm bảo tính đồng bộ và chính xác.

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 12-03-2024
  2. Lượt xem: 173

Bài viết khác

Img Product

x Popup Banner