Long An Cấp chứng nhận đầu tư 1.000 tỉ đồng trong một ngày

Dự án đầu tư gần 1.000 tỉ đồng được tỉnh Long An cấp chứng nhận đầu tư chỉ trong một ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ thông qua hình thức tiếp nhận hồ sơ trực tuyến.

Ngày 8.4, tại cảng Phước Đông, H.Cần Đước, UBND tỉnh Long An tổ chức “Hội nghị đầu tư KCN cầu cảng Phước Đông. Tại đây, lãnh đạo tỉnh Long An đã trao chứng nhận đầu tư cho 4 doanh nghiệp với giá trị đầu tư hơn 1.500 tỉ đồng.

Trong 4 dự án đầu tư mới vào tỉnh Long An, có một dự án tổng kinh phí gần 990 tỉ đồng được Ban quản lý (BQL) Khu kinh tế tỉnh Long An cấp giấy chứng nhận đầu tư chỉ trong một ngày, tính từ thời điểm cơ quan này nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
 

long an cap chung nhan dau tu 1 000 ti dong trong mot ngay

Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An (thứ 3 từ trái sang) và ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An (thứ 4 từ trái sang) trao giấy chứng nhận đầu tư cho 4 nhà đầu tư mới với tổng vốn hơn 1.500 tỉ đồng

BẮC BÌNH

Ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Long An, cho biết từ đầu năm 2022 đến nay, các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút tổng vốn đầu tư FDI là 261,13 triệu USD và vốn doanh nghiệp trong nước là 8.863 tỉ đồng. KCN cầu cảng Phước Đông có tổng diện tích 128.8 ha, do Công ty cổ phần IMG Phước Đông đầu tư hơn 10.000 tỉ để xây dựng. Hiện tại, khu KCN này đã hoàn thành giai đoạn 1, tổng vốn đầu tư khoảng 2.000 tỉ đồng. Sau khi đưa vào hoạt động đã có hơn 20 nhà đầu tư ký hợp đồng đầu tư và có 3 nhà đầu tư đang triển khai xây dựng nhà xưởng.
 

long an cap chung nhan dau tu 1 000 ti dong trong mot ngay

Nhiều hợp tác đầu tư quan trọng đã được chủ đầu tư KCN cầu cảng Phước Đông ký kết với các đối tác.

BẮC BÌNH

Theo ông Thanh, đây là cụm cảng trung chuyển cho vùng kinh tế năng động sẽ kết nối giao thương thuận tiện đến những hệ thống cảng trọng điểm ở khu vực phía Nam như: Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Cảng quốc tế Long An, Cảng Cát Lái và Cảng Cái Mép. Về đường bộ, KCN cầu cảng Phước Đông có tỉnh lộ 826B đi qua dự án, kết nối với QL50 nối TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL, thời gian di chuyển từ TP.HCM tới KCN chưa đến một giờ.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Long An đã trao các quyết định tiếp nhận đầu tư cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Các nhà đầu tư cũng đã ký kết 10 hợp đồng hợp tác với các đối tác vào KCN cảng Phước Đông.

long an cap chung nhan dau tu 1 000 ti dong trong mot ngay

KCN Cầu cảng Phước Đông nhìn ra cầu Mỹ Lợi và sông Soài Rạp.

BẮC BÌNH

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết sự kiện trao giấy chứng nhận đầu tư tại KCN Cầu cảng Phước Đông một lần nữa khẳng định quyết tâm chính trị và nỗ lực cao nhất của tỉnh trong công tác xúc tiến, thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; Không ngừng đổi mới, cải cách mạnh mẽ, thực chất để thu hút các dự án lớn, tạo sức lan toả, thu hút nhiều dự án vệ tinh hỗ trợ khác hình thành môi trường đầu tư, kinh doanh tích cực. “Cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở phải luôn coi doanh nghiệp là đối tác, người bạn để đồng hành; Việc tận tâm hỗ trợ, bảo vệ doanh nghiệp là bảo vệ và tạo động lực thúc đẩy phát triển nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, sinh kế cho người dân.”, ông Út nói.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Long An, KCN cầu cảng Phước Đông ở H.Cần Đước luôn ưu tiên cho các nhà đầu tư thứ cấp trong lĩnh vực năng lượng.


Theo Thanhnien.vn
https://m.thanhnien.vn/cap-chung-nhan-dau-tu-1-000-ti-dong-trong-mot-ngay-post1446731.amp

 

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 12-04-2022
  2. Lượt xem: 667

Bài viết khác

Img Product

x Popup Banner