Long An xúc tiến đầu tư, tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực với các cơ quan, tổ chức tại Trung Quốc (Đài Loan)

Thực hiện Chương trình hành động thực hiện Kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023, từ ngày 05 đến 11/3/2023, Đoàn công tác tỉnh Long An đã sang thăm và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Trung Quốc (Đài Loan).

Khởi động các hoạt động theo Chương trình của đoàn công tác tại Trung Quốc (Đài Loan), ngày 06/3/2023, đoàn công tác đã đến chào xã giao và làm việc tại Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc.
long an xuc tien dau tu tang cuong hop tac trong nhieu linh vuc voi cac co quan to chuc tai trung quoc  dai loanĐoàn công tác tỉnh Long An chào xã giao Chủ nhiệm Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc

Tại buổi tiếp đoàn công tác, Chủ nhiệm Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc - Vũ Tiến Dũng đánh giá cao các kết quả của tỉnh Long An trong thời gian qua. Đồng thời, tin tưởng với tiềm năng và thế mạnh sẵn có, tỉnh tiếp tục gặt hái được các thành tựu vượt bậc trong tương lai, trong đó, tập trung đẩy mạnh thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư, tập đoàn tại Đài Loan.

Tại buổi làm việc, Cố vấn kinh tế tỉnh Long An - Nguyễn Minh Lâm gửi lời cảm ơn đến Ngài Chủ nhiệm và Văn phòng Văn hóa-Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực hỗ trợ tỉnh trong việc kết nối, xúc tiến, quảng bá về tỉnh trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn, Ngài Chủ nhiệm và các cộng sự tiếp tục quan tâm hỗ trợ thiết thực hơn cho tỉnh trong thời gian tới.

Cùng ngày, đoàn công tác có buổi gặp gỡ và làm việc với các đối tác đang thực hiện và nghiên cứu thực hiện dự án đầu tư vào tỉnh.  

Đoàn công tác cũng đã có buổi gặp gỡ và làm việc với các đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại Đài Loan. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đại diện của Viện nghiên cứu nông nghiệp Gia Nghĩa; Hội từ thiện Chen-Yung và các chuyên gia về nông nghiệp tại Đài Loan. Từ năm 2020 đến nay, Long An đang triển khai chương trình hợp tác giữa Phân viện nghiên cứu nông nghiệp Chiayi với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Long An. Với sự hỗ trợ về nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật của Viện nghiên cứu nông nghiệp Chiayi cùng sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Hội từ thiện Chen-Yung, chương trình hợp tác đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

long an xuc tien dau tu tang cuong hop tac trong nhieu linh vuc voi cac co quan to chuc tai trung quoc  dai loanĐại diện IMG Phước Đông (thứ 2 và 3 từ phải sang) làm việc, trao đổi thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực nông nghiệp tại Đài Loan

Trao đổi tại buổi làm việc, Cố vấn kinh tế tỉnh Long An - Nguyễn Minh Lâm đánh giá cao những kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác. Đồng thời, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh duy trì thoả thuận hợp tác hoặc đề xuất hợp tác mới về giống vật nuôi, cây trồng phù hợp. Đồng thời, trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa vào khung hợp tác để làm việc, ký kết với Bộ Nông nghiệp Đài Loan trong tương lai. Các chuyên gia, đối tác tại Đài Loan cam kết hợp tác, chuyển giao công nghệ, quy trình kỹ thuật, hỗ trợ phát triển giống cây trồng, vật nuôi đáp ứng định hướng của tỉnh, chia sẻ các kinh nghiệm để thúc đẩy ngành Nông nghiệp tỉnh Long An phát triển hiện đại và bền vững.

Sau buổi trao đổi, đoàn công tác của tỉnh đi khảo sát, tham quan mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Trại cải tạo giống của Đào Viên để học tập kinh nghiệm, tiếp cận các kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong buổi chiều, đoàn công tác có buổi làm việc và khảo sát Nhà máy linh kiện điện tử của Tập đoàn AcBel Polytech Inc tại thành phố Đạm Thủy. Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giới thiệu, AcBel Polytech Inc là tập đoàn chuyên sản xuất linh kiện điện tử cung cấp cho các Tập đoàn lớn như Intel, Dell với hơn 52 trụ sở, nhà máy trên toàn thế giới, trong đó, công ty hiện có một nhà máy tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tập đoàn hy vọng, sau buổi làm việc sẽ có cơ hội tìm hiểu đầu tư tại Long An và mong muốn lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn; đồng thời, ngỏ lời được tham dự Hội thảo Môi trường đầu tư Việt Nam do Long An phối hợp tổ chức vào ngày 08/3 tại thành phố Đài Bắc.

long an xuc tien dau tu tang cuong hop tac trong nhieu linh vuc voi cac co quan to chuc tai trung quoc  dai loanÔng Lê Tự Minh - CT HĐQT IMG Phước Đông (thứ 3 từ trái sang) cùng đoàn công tác khảo sát Nhà máy linh kiện điện tử của Tập đoàn AcBel Polytech Inc tại thành phố Đạm Thủy

Trao đổi với Tập đoàn, Cố vấn kinh tế tỉnh Long An - Nguyễn Minh Lâm đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư Đài Loan đối với sự phát triển của tỉnh khi Đài Loan hiện là đối tác FDI lớn thứ 2 tại tỉnh với vốn đăng ký trên 1 tỉ USD. Sau khi làm việc và tham quan quy trình công nghệ, máy móc tại nhà máy, phòng nghiên cứu của Tập đoàn; ông nhấn mạnh, Long An đang hoàn chỉnh quy hoạch của tỉnh, trong đó lĩnh vực kinh doanh của công ty thuộc danh mục tỉnh ưu tiên kêu gọi thu hút đầu tư. Ông hy vọng, lãnh đạo tập đoàn sẽ đến Long An trong thời gian sớm nhất để tìm hiểu về môi trường đầu tư tại tỉnh. Lãnh đạo tỉnh luôn cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tập đoàn đầu tư tại Long An và cùng thành công với Long An.

Trong ngày mai (07/3), đoàn công tác tiếp tục các nội dung làm việc, khảo sát theo chương trình tại thành phố Đài Bắc./.

Link bài gốc: https://baolongan.vn/long-an-xuc-tien-dau-tu-tang-cuong-hop-tac-trong-nhieu-linh-vuc-voi-cac-co-quan-to-chuc-tai-trung-quoc-dai-loan--a150875.html

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 06-03-2023
  2. Lượt xem: 153

Bài viết khác

Img Product

x Popup Banner