Tìm hiểu về khu công nghiệp cầu cảng IMG Phước Đông

Đất nước đang ngày càng phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vì vậy, những khu công nghiệp được khai thác, xây dựng và phát triển mạnh mẽ. Khu công nghiệp đáp ứng tốt những nhu cầu về mặt bằng sản xuất và kho bãi hàng hóa, cũng như giải quyết vấn đề về việc làm. Một trong những khu công nghiệp lớn ở nước ta là khu công nghiệp Phước Đông Long An.

Những điểm nổi bật khu công nghiệp Long An

Long An được biết đến là tỉnh có diện tích lớn gần với các thành phố công nghiệp chính, chủ chốt của đất nước. Là nơi có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

+ Về vị trí địa lý khu công nghiệp Long An

Long An là một trong những tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, có vị trí giáp với thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những lợi thế vàng trong việc phát triển khu công nghiệp Long An. Ngoài ra, nơi đây chính là cầu nối cho khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long khác.

Về cơ sở hạ tầng nơi đây đã và đang hoàn thiện quy hoạch mở rộng các tuyến đường giao thông trọng điểm. Có thể ví dụ như: Quy hoạch nâng cấp các đường quốc lộ 1A, quốc lộ 62, quốc lộ N2,… Đặc biệt đó chính là tuyến đường cao tốc nối TP.HCM đến Trung Lương, tuyến đường này sẽ rút ngắn được thời gian từ khu vực Tây Nam Bộ tới Đông Nam Bộ.

Vị trí đắc địa được đầu tư hoàn thiện về cơ sở hạ tầng giúp cho khu công nghiệp Long An trở thành nơi chọn mặt gửi vàng của nhiều nhà đầu tư.

+ Về mặt bằng của khu công nghiệp Long An

Mặt bằng đó chính là lợi thế của khu công nghiệp Long An. Kết hợp với cơ sở hạ tầng về giao thông thuận lợi, nguồn nhân lực dồi dào giúp nơi đây có sức hút hơn bao giờ hết.

+ Về tiềm năng phát triển

Trong những năm gần đây, với sự gia tăng nhanh chóng về dân cư cũng như tập trung các khu công nghiệp ở các thành phố bị quá tải. Đặc biệt đó chính là giá đất ở các thành phố cũng tăng cao, đắt đỏ, các nhà đầu tư đã đổ dần về các tỉnh lân cận. Trong đó có tỉnh Long An là nơi có tiềm năng phát triển lớn nhất.

Với lợi thế nằm trong khu vực tam giác vàng mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh. Với ưu điểm về vị trí địa lý đăc địa, cùng với diện tích lớn, giá còn thấp tạo nên sực hút cưc lớn về nơi đây.

Giá thuê đất tại khu công nghiệp Long An

 

Mức giá cho thuê đất tại Long An phụ thuộc vào vị trí và diện tích ở mỗi khu công nghiệp mà có mức giá khác nhau. Thuê đất khu công nghiệp cầu cảng IMG Phước Đông với giá cho thuê từ 125 – 150 USD/m2.

Với mức giá không quá cao so với thị trường hiện nay và chất lượng cho thuê cực tốt. Khách hàng có thể thuê từ 5000m2 trở lên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Một trong những khu công nghiệp khách hàng nên lựa chọn đó chính là khu công nghiệp cầu cảng IMG Phước Đông. Ngoài vị trí đắc địa nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nguồn nhân lực dồi dào đến từ các tỉnh lân cận và Thành phố Hồ Chí Minh, còn có nhiều thế mạnh khác như:

  • Hệ thống giao thông chính bao gồm: 4 làn xe, rộng 16m. Hệ thống giao thông nội bộ 2 làn xe, rộng 8m, vỉa hè, cây xanh trong khu vực.
  • Hệ thống cung cấp điện: Trạm điện trong khu có công suất 30MW, trạm hạ thế 110KV, lưới điện 22KV.
  • Hệ thống cung cấp nước sạch Cần Đước với công suất 5.000m3
  • Hệ thống xử lý nước thải có công suất 3.000 m3 /ngày đêm. Đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra ngoài.

Khu công nghiệp Phước Đông có diện tích là 128,8 ha tại xã Phước Đông, huyện Cần Đước, Tỉnh Long An.

Về vị trị và lợi thế:

  • Nằm ở phía tây cửa ngõ TP.HCM, cách TP.HCM 39km, thuận lợi về đường bộ nằm sát quốc lộ 50, thuận lợi về đường sông: tiếp giáp với sông Cỏ Đông với chiều dài 2,6km.
  • Được quy hoạch 2 cảng nước sâu cho tàu có trọng lượng 20.000 DWT.
  • Nằm trong khu vực phát triển kinh tế của tỉnh Long An và TP.HCM với nhiều tiềm năng.
  • Là khu công nghiệp mới được quy hoạch hiện đại theo xu hướng xanh, thân thiện với môi trường. Khu vườn cây xanh được bao bọc xung quanh khu công nghiệp tạo nên cảnh quan ôn hòa và tôn lên vẻ đẹp từ sông hắt lên. Đồng thời tại đây còn sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời trên các dãy nhà kho có công suất 30 megawatt.

 

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 12-04-2021
  2. Lượt xem: 643

Bài viết khác

Img Product

x Popup Banner