Long An điểm đến mới của nhà đầu tư bất động sản công nghiệp

Là một trong những địa phương có vị trí chiến lược kết nối trực tiếp với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), phát triển mạnh mẽ với hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện thời gian gần đây, tỉnh Long An hiện đang được đón nhận sự quan tâm từ giới đầu tư vào bất động sản (BĐS), đặc biệt chính là phân khúc BĐS công nghiệp.

Nhiều tiềm năng phát triển

Có vị trí tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh, Long An mang trong mình vị trí chiến lược kinh tế kết nối trực tiếp TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ với các tỉnh thành ĐBSCL rộng lớn theo hướng Bắc - Nam, đồng thời kết nối với cảng biển quốc tế và cửa khẩu quốc tế theo hướng Đông - Tây, trong những năm gần đây, tỉnh Long An được cả nước chú ý khi liên tục đạt được nhiều bứt phá và đóng góp vào sự tăng trưởng chung cho cả nước.
Xem thêm: Cho thuê đất khu công nghiệp

long an diem den moi cua nha dau tu bat dong san cong nghiep

Nhận định về tiềm năng và sức hấp dẫn của tỉnh Long An trong thời gian sắp tới, theo như ông Neil Macgregor - Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam - cho biết, trong cùng khu vực Đông Nam Bộ, trong những năm vừa qua sẽ chứng kiến việc Bình Dương là một tỉnh được săn đón nhiệt tình trong suốt hai thập kỷ vừa qua, và giờ đây, nguồn cung của các quỹ đất tại Bình Dương cũng đang ngày một khan hiếm so với mặt bằng giá cũng tăng cao. Điều này đã mở ra một cơ hội cho Long An vươn lên như một điểm sáng hấp dẫn mới, khi nơi đây là nơi hội tủ đủ những điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là bất động sản công nghiệp tại Long An.

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh Long An đã liên tục tăng trưởng và có những chỉ số ấn tượng, như vào năm 2018, thì tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,36%, và được xếp vào nhóm các tỉnh hàng đầu cả nước. Đáng chú ý nhất, vào năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch, nhưng Long An vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng khá cao 5,91%. Với những chỉ số tăng trưởng tích cực vượt xa mong đợi và đà tăng trưởng hồi phục sau dịch được dự đoán ổn định trong những năm tới, tỉnh Long An tiếp tục thu hút sự quan tâm cao từ những nhà đầu tư.

Việc Long An nằm trong nhóm những tỉnh, thành hiện nay có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho tỉnh, vùng và cả nước. Hiện tại, tỉnh Long An đã thành công trong việc thu hút đến 1.079 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký hơn 6,6 tỷ USD và có tới 588 dự án đã được thực hiện với tổng số vốn hơn 3,6 tỷ USD. Với dòng vốn FDI ngày càng tăng được rót vào tỉnh, thì Long An đã và đang được cải thiện đáng kể về mặt kinh tế cũng như đời sống người dân, thông qua việc cung cấp hàng ngàn việc làm ổn định và chất lượng để người dân có thể phát triển tại địa phương và góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp của tỉnh trong những năm qua.

Bất động sản công nghiệp hút nhà đầu tư

Với khả năng trở thành một trong ba trung tâm công nghiệp lớn nhất của khu vực phía Nam trong vòng 3-5 năm tới, hiện đang có nhiều DN đã và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Long An. Điều này sẽ khiến thị trường bất động sản công nghiệp phát triển mạnh nhất.

long an diem den moi cua nha dau tu bat dong san cong nghiep

Những năm gần đây, cũng như tỉnh Đồng Nai, Bình Dương,  thì bản thân tỉnh Long An chủ động đẩy mạnh phát triển công nghiệp và đô thị như hai mũi nhọn chủ lực nhằm thu hút đầu tư, tăng trưởng kinh tế. Hiện nay toàn tỉnh Long An có 35 khu công nghiệp (KCN) đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam với tổng diện tích gần12.000ha. Trong đó, đã có 16 KCN đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt 90. Dự kiến trong năm 2021, tỉnh Long An sẽ có thêm khoảng 1.500ha đất sạch trong các KCN để đón đầu làn sóng FDI đầu tư đang đổ vào Việt Nam.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, Long An sẽ là một điểm đến sáng rất đáng quan tâm về BĐS công nghiệp, đặc biệt hơn là với nhóm DN sản xuất thiên về công nghệ sinh học, thực phẩm, nông nghiệp, logistics hậu cần kho bãi, khi việc đầu tư vào tỉnh Long An đang mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích và thuận tiện.

Mặt khác, Long An mang một vị trí chiến lược ngay giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành còn lại của ĐBSCL, thêm vào đó chính là tiến độ hoàn thiện của các cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực như đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương và đường Vành Đai 3... các DN đầu tư cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn nguyên vật liệu phong phú của ĐBSCL và quốc tế thông qua các cảng lớn nhỏ trong khu vực, cũng như thị trường đa dạng tại vùng TP. Hồ Chí Minh với chi phí thấp hơn.

Có thể thấy, với vị trí chiến lược kết nối trực tiếp với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh ĐBSCL, cùng với hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện thời gian gần đây, Long An đã trở thành một trong những tâm điểm đầu tư của nhiều giới đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp.

Mời bạn truy cập website https://imgphuocdong.vn/ để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về Bất động sản công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn.

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn
  1. Ngày đăng: 19-12-2021
  2. Lượt xem: 357

Bài viết khác

Img Product

x Popup Banner